Trang chủ / Hoạt động / Phát động song hành 2 Cuộc thi thúc đẩy tinh thần sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2021
admin / 8:17 am 25/10/2021

Cuộc thi “Truyền thông dự án sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2021” chính thức được khởi động. Dự kiến, thời gian nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 30/10 và tổng kết trao giải vào ngày 05/11/2021. Chương trình được thực hiện trong chuỗi hoạt động của cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo 2021” do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Trường, Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM và Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia Phía Nam tổ chức.

Nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong học tập – nghiên cứu khoa học của Sinh viên, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tạo môi trường để sinh viên được áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế nâng cao trình độ chuyên môn, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin, kỹ thuật sản xuất ấn phẩm video, hình ảnh của sinh viên. Đồng thời cuộc thi cũng nhằm tạo điều kiện cho sinh viên NTTU có thêm sân chơiquảng bá các hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo của Nhà trường đến với cộng đồng thông qua cuộc thi sáng tạo video + poster “Dự án khởi nghiệp”.

I. Đối tượng tham gia cuộc thi:

• Các sinh viên đã có tên trong 50 dự án tham gia Cuộc thi “Sinh viên ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo 2021”;
  • Tất cả sinh viên, cựu sinh viên, thành viên các Câu lạc bộ Khởi nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành;
  • Tác giả dự thi có thể là cá nhân, nhóm tác giả.

II. Thể lệ cuộc thi:

1. Nội dung dự thi:

• Video clip và poster truyền thông giới thiệu ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo.

2. Tiêu chí chấm điểm:

• Video dài không quá 7 phút, Poster kích thước như 1 slide powerpoint;
  • Nội dung về ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo, nêu vấn đề, giải pháp, giá trị theo đuổi, khách
  • hàng, mô hình kinh doanh, đội nhóm, kế hoạch kinh doanh;
  • Hình ảnh chân thực, màu sắc tươi tắn, âm thanh sống động;
  • Sản phẩm dự thi không vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục, văn hóa truyền thống và pháp luật của Việt Nam. Không vi phạm bản quyền của thí sinh dự thi;
  • Tài liệu dự thi thuộc quyền sử dụng của NIIC trong công tác truyền thông quảng bá về hoạt động khởi nghiệp sáng tạo. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về các vấn đề tranh chấp liên quan đến bản quyền.

3. Tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi:

• Nhận hồ sơ đăng ký đến trước 23h00 ngày 30/10/2021
  • Cá nhân hoặc nhóm đăng ký dự thi gởi 2 sản phẩm video clip và poster dự án khởi nghiệp tham dự cuộc thi về địa chỉ email trungtamniic@nttu.edu.vn

III. Cơ cấu giải thưởng:

Cơ cấu 03 giải thưởng: tổng trị giá 6.000.000 đồng

+ 01 Giải nhất: 3.000.000 đồng tiền mặt + Giấy khen;

+ 01 Giải nhì: 2.000.000 đồng tiền mặt + Giấy khen;

+ 01 Giải ba: 1.000.000 đồng tiền mặt + Giấy khen;

IV. Cách thức đăng ký:
+ Đăng ký online theo form: https://forms.gle/uEMtbGuLEyQZTDBTA

Thông tin liên hệ:

========================================

Cuộc thi “Triển khai, phát triển sản phẩm của các dự án sinh viên khởi nghiệp” chính thức được khởi động. Dự kiến, thời gian nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 30/10 và tổng kết trao giải vào ngày 05/11/2021. Chương trình được thực hiện trong chuỗi hoạt động của cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo 2021” do trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Đoàn Thanh niên trường, Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM và Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia Phía Nam tổ chức.

Nhằm tạo các sân chơi nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên và tạo môi trường để sinh viên được áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng ngay từ khi còn trên ghế Nhà trường. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức Cuộc thi “Triển khai, phát triển sản phẩm của các dự án sinh viên khởi nghiệp”. Đây là cơ hội để kết nối doanh nghiệp với sinh viên, tạo điều kiện cho các dự án tiềm năng gặp gỡ, tiếp cận các nhà đầu tư, lựa chọn các ý tưởng sáng tạo và dự án có tính mới, khả thi để tư vấn hỗ trợ, ươm tạo và triển khai phát triển thành các Doanh nghiệp Startup.

I. Đối tượng tham gia cuộc thi:

• Tác giả dự thi có thể là cá nhân, nhóm tác giả.

II. Thể lệ cuộc thi

1. Tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi:

* Nhận hồ sơ đến trước 23h00 ngày 30/10/2021

* Cá nhận hoặc nhóm đăng ký dự thi Báo cáo dự thi triển khai, phát triển sản phẩm dự án khởi nghiệp theo địa chỉ email trungtamniic@nttu.edu.vn

2. Nội dung Báo cáo dự thi và tiêu chí chấm điểm:

Các dự án tham gia cuộc thi phải thể hiện đầy đủ các nội dung sau:

• Tên dự án, giai đoạn dự án;
  • Kết quả hoàn thiện các sản phẩm sau khi dự thi khởi nghiệp 2021 (sản phẩm mẫu, bao bì đóng gói);
  • Thực hiện Kế hoạch triển khai bán hàng, kết quả, doanh số, lợi nhuận;
  • Khảo sát lấy ý kiến mức độ hài lòng của sản phẩm;
  • Xây dựng Mô hình kinh doanh;
  • Sản phẩm mẫu prototype, MVP, sản phẩm thật ( 1-5 mẫu, tuỳ tình hình có thể  thoả thuận cùng Ban tổ chức).

III. Cơ cấu giải thưởng:

Cơ cấu 03 giải thưởng: tổng trị giá 6.000.000 đồng

+ 01 Giải nhất: 3.000.000 đồng tiền mặt + Giấy khen;

+ 01 Giải nhì: 2.000.000 đồng tiền mặt + Giấy khen;

+ 01 Giải ba: 1.000.000 đồng tiền mặt + Giấy khen;

Được nhà trường hỗ trợ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và hướng dẫn, mentor tham dự các vòng thi toàn quốc và khu vực.

IV. Cách thức đăng ký:
+ Đăng ký online theo form: https://forms.gle/NpwwhtM4z95VsamDA